10 phụ kiện nên trang bị thêm trên ô tô

14-06-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 4048 lượt xem

Ngày nay, việc sở hữu 1 chiếc ô tô không phải là quá sa sỉ. Nhiều bác tài sử dụng chiếc ô tô để giải trí, nhưng cũng nhiều bác làm phương tiện kiếm sống. Việc lái xe liên tục nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều tháng…cũng cần phải có những thiết bị phụ trợ lái xe, giải trí giúp cho việc lái xe trở nên đơn giản hơn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những phụ kiện cần thiết nên trang bị thêm trên ô tô để giúp việc lái xe thêm thú vị và thuận tiện hơn.

  1. Bộ phát Wifi

Bộ phát này rất hữu dụng, bạn có thể sử dụng 1 bộ phát wifi cho tất cả các thiết bị trên xe. Đặc biệt, nếu xe bạn có nhiều người thì bộ phát này rất tiện lợi, nhiều người trên xe có thể truy cập cùng 1 lúc, đỡ mất công phải từng người đăng ký mạng.

Hiện tại, trên thị trường đã có bộ phát Wifi 4G tốc độ cao, việc lướt web, truy cập mạng để giải trí, làm việc đều rất đơn giản.

2. Đầu DVD

Bạn lái xe đường dài sẽ rất mệt mỏi, việc có thêm đầu DVD để giải trí, nghe nhạc lúc rảnh rỗi sẽ xua tan đi mệt mỏi, để bạn tiếp tục hành trình.

Trên thị trường có rất nhiều loại DVD, chất lượng và giá cả cũng hoàn toàn khác nhau, tùy vào tùi tiền, và nhu cầu mà các bạn lựa chọn cho mình đầu DVD phù hợp nhất: Pioneer, Winca, Zulex, Kenwood, Techi….

3. Camera hành trình

Với tình hình giao thông phức tạp như ngày nay, thì việc lưu thông trên đường không thể tránh được va, quẹt. Nếu bạn chạy đúng thì sao ? Bạn có bằng chứng gì cho việc bạn chạy đúng không ? Bạn có muốn mất thời gian cãi cọ vu vơ không ?

Đơn giản nhất là hãy trang bị ngay cho chiếc xe của bạn 1 người bạn đồng hành là chiếc camera hành trình.

Camera hành trình cũng có rất nhiều loại: loại 1 cam, loại 2 cam, loại có GPS, loại không GPS, loại độ phân giải Full HD, loại 2k…..Bạn cũng nên xem xét nhu cầu của mình để lựa chọn cho mình loại camera phù hợp nhất.

4. Camera lùi, cảm biến lùi, camera cặp lề

Việc lại oto không đơn giản như lái xe máy, oto có rất nhiều điểm mù, do đó ngoài việc dựa vào kinh nghiệm thì các bạn cũng nên trang bị cho mình thiết bị hỗ trợ để giảm tối thiểu điểm mù trên.

+ Camera lùi hiển thị trên màn DVD hoặc màn taplo giúp bạn quan sát phía sau khi lùi xe

+ Cảm biến lùi giúp bạn nghe được âm thanh cảnh báo, khi xe bạn gặp vật cản phía sau

+ Camera cặp lề tăng góc quan sát, đặc biệt khi bạn cua phải

5. Gập gương tự động

Hệ thống gương cơ bây giờ rất lạc hậu và bất tiện, khi bạn đi vào đường hẹp hoặc bạn muốn re xe vô nhà, mà lại quá chật hẹp, bạn muốn xếp gương lại, không lẽ bạn phải xuống xe để gập từng gương lại thì quá bất tiện.

Giải pháp đơn giản nhất là hãy trang bị ngay cho mình hệ thống gương gập điện tự động. Ngày nay để sở hữu công nghệ này bạn chỉ bỏ ra khoản chi phí cực nhỏ tầm 1t5-2tr.

6. Thiết bị dẫn đường

Smartphone ngày nay đều được tích hợp bản đồ, tuy nhiên hệ thống dẫn đường tích hợp trên xe vẫn có nhiều ưu điểm mà smartphone không thể làm được.

+ GPS miễn phí

+ Không bị nóng máy

+ Dễ sử dụng

+ Hệ thông cảnh báo tốc độ trên từng cung đường

+ Dẫn đường chính xác.

7. Kẹp điện thoại

Một phụ kiện nhỏ, nhưng lại rất hữu ích cho các bác tài, đó là kẹp điện thoại giúp bác tài lái xe an toàn hơn, không phải 1 tay lái xe, 1 tay cầm điện thoại nữa.

8. Cảm biến áp suất lốp

Lái xe với tình trạng lốp thiếu hơi rất nguy hiểm, xe của bạn có thể bị lật bất cứ lúc nào. Việc kiểm tra lốp xe rất khó, vì lốp ô tô rất cứng, bạn không thể kiểm tra bằng tay không được, mà phải có thiết bị hỗ trợ kiểm tra áp suất lốp.

Với cảm biến áp suất lốp, giúp bạn biết được tình trạng lốp xe của mình ngay cả khi đang lái xe. Đặc biệt cảm biến sẽ thông báo ngay khi áp suất giảm xuống đột ngột.

9. Sạc điện thoại trên ô tô

Điện thoại là vật bất ly thân với bạn, bạn là người bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian sạc điện thoại, thế nên tại sao bạn không tận dụng luôn thời gian lái xe để sạc điện thoại bằng cục sạc điện thoại trên ô tô.

10. Đèn tăng sáng

Đi xe ban đêm mà hệ thống đèn zin trên xe không đủ sáng thì quả là nguy hiểm, giống “người mù” đi đường.

Ngày nay, để tăng sáng cho hệ thống đèn của bạn có rất nhiều cách: bóng halogen tăng sáng, thay bóng led, thay bóng xenon, độ bi…..

Với những chia sẽ trên, hi vọng bạn có thể trang bị cho xe mình những thiết bị cần thiết, giúp việc lái xe của mình thêm thỏa mái, an toàn và tiện lợi hơn.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC